Khu Công Nghiệp Quang Châu

28/11/2018 09:16

KCN Quang Châu với diện tích gần 600ha, tọa lạc tại huyện Việt Yên - tỉnh Bắc Giang có vị trí giao thông thuận lợi: cách Thủ đô Hà Nội 33km, cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 100km, sân bay Nội Bài 33km; gần tuyến giao thông đường sắt Hà Nội - Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội - Vân Nam (Trung Quốc) và nằm kề tuyến đường thủy có cảng sông Cầu.

KCN Quang Châu là nơi lưu thông hàng hóa và phát triển dịch vụ dễ dàng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hệ thống đường giao thông của KCN được xây dựng hoàn chỉnh với hệ thống thoát nước mặt, hệ thống thoát nước thải dẫn về nhà máy xử lý nước thải hiện đại có công suất 20.000m3/ngày đêm. Nguồn điện được cấp từ lưới điện quốc gia 110KV mạch kép Phả Lại - Bắc Giang, và trong KCN sẽ xây dựng trạm 110KV Quang Châu 110/22KV - 2x40 MVA nhằm đảm bảo cung cấp điện đầy đủ và ổn định cho hoạt động sản xuất. Hệ thống cấp nước sạch được dẫn đến tận tường hàng rào nhà máy. Bên cạnh đó, với tốc độ đường truyền 15MB được tỏa từ trung tâm đến từng nhà máy sẽ cung cấp cho các nhà máy điều kiện công nghệ thông tin tốt nhất.

KCN Quang Châu nằm trong quần thể kiến trúc KCN - Khu đô thị - Dịch vụ Quang Châu với cơ sở hạng tầng đồng bộ và hiện đại. Ước tính, tổng vốn đầu tư để xây dựng khu đô thị, nhà ở chuyên gia, nhà ở công nhân cùng các tiện ích công cộng lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Như vậy, KCN Quang Châu sẽ cung cấp các dịch vụ từ A - Z cho chuyên gia làm việc trong KCN cũng như dây chuyên sản xuất từ vận chuyển nguyên, nhiên liệu cho đến việc lưu trữ hàng hóa, thủ tục xuất nhập... Đây sẽ là môi trường toàn diện, có khả năng tiếp nhận 200 nhà máy và đảm bảo điều kiện ổn định cho khoảng 4 vạn lao động.

Theo một chuyên gia bất động sản quốc tế tại Đêm bất động sản lần thứ 27 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh thì hình thức cung cấp các dịch vụ “tận răng” này sẽ góp phần nâng giá trị cho KCN, thu hút khách hàng một cách mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách tối ưu cho nhà đầu tư, việc đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư tại Sở Kế hoạch - Đầu tư và Ban quản lý KCN tỉnh Bắc Giang được thực hiện theo cơ chế “một cửa liên thông”. Nhờ đó, Nhà đầu tư có thể tiết kiệm được 1/3 thời gian và tránh được nhiều phiền hà, rắc rối. Được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, KCN Quang Châu đã trở thành sự lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các dự án công nghệ sạch, công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử, điện lạnh, tự động hóa, lắp ráp ô tô…

 

Thong ke