Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long

12/03/2018 12:01

Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long ở đâu?

Nhà hát Múa rối Thăng Long, nằm trên phố Đinh Tiên Hoàng, bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm cổ kính, giữa  lòng Thủ đô Hà Nội.Từ Nhà hát chỉ mất vài chục phút đi bộ, quý khách có thể tham quan, khám phá cùng một lúc nhiều danh thắng nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa của Thủ đô Hà Nội, như Đền Ngọc Sơn, Công viên Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn – Quảng trường Cách mạng Tháng tám, Văn miếu – Quốc Tử Giám, Phố cổ Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ, Nhà tù Hỏa Lò…và quý khách thỏa sức dạo chơi, mua sắm, thưởng thức ẩm thực… tại các Trung tâm thương mại: Tràng Tiền,chợ Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ đêm phố cổ, Công viên Thống Nhất…

Đường đi từ Golden Cyclo Hotel đến Nhà Hát Múa rối nước Thăng Long

 

Những truyền thuyết lịch sử nổi tiếng được tái hiện bằng những con rối gỗ và những con rồng đầy màu sắc trên sân khấu là mặt nước.

Múa rối nước là loại hình sân khấu truyền thống không thể bỏ lỡ tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là tại Hà Nội. Tuy được dẫn truyện hoàn toàn bằng tiếng Việt, âm nhạc và những cử chỉ của các chú rối gỗ vẫn có thể truyền tải nguyên vẹn nội dung câu chuyện đến mọi đối tượng, vì thế nhà hát luôn đông đúc du khách trong lẫn ngoài nước. 

 


 

Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long được thành lập năm 1969 và là một trong những địa điểm biển diễn nghệ thuật múa rối nước nổi tiếng nhất Việt Nam. Nghệ thuật rối đặc sắc này bắt nguồn từ khoảng thế kỷ thứ 11, trên mặt nước Sông Hồng chảy quanh Hà Nội. 

Ngày nay, Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long là một trong những nhà hát múa rối truyền thống còn hoạt động và những con rối bằng gỗ sơn mài của nhà hát đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Từ năm 1990 nhà hát thường xuyên tổ chức lưu diễn quốc tế và đã tham dự nhiều liên hoan nghệ thuật trên toàn thế giới. 
Rối được trình diễn trên một hồ nước làm sân khấu và những nghệ sĩ ngâm mình trong nước để điều khiển những chú rối từ phía sau một bức bình phong. Những con rối được điều khiển qua những thanh sào ngầm dưới nước hoặc hệ thống dây được bố trí rất đặc biệt. Những chỗ ngay giữa sân khấu, tại các hàng ghế đầu là các vị trí tốt nhất để có thể xem trọn vẹn tất cả mọi trò biểu diễn và ngắm nghía những chú rối, nhưng nhớ rằng đây cũng là vị trí rất dễ bị văng nước giữa các màn, trò. Hãy thả mình theo những câu chuyện cổ, những truyền thuyết xưa cùng tiếng reo hò của đám đông khán giả khi những con rồng hay các nhân vật đột ngột xuất hiện từ dưới mặt nước.
Chương trình có ban nhạc sống biểu diễn minh họa và hãy chuẩn bị tinh thần để có những trận cười thoải mái vì Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long khá nổi tiếng với những tiết mục hài hước của mình.
Và sau khi kết thúc buổi biểu diễn, hãy nán lại thưởng thức quang cảnh hồ Hoàn Kiếm thơ mộng với một ly giải khát tại quán cà phê của nhà hát.
Mỗi buổi diễn dài chưa đến 1 giờ. Du khách được khuyến khích đặt vé trước vì nhà hát luôn đông khách. 
Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long nằm trong khu vực Phố Cổ. Nhà hát mở cửa tất cả các ngày trong tuần và có đến tối đa 6 suất diễn trong ngày. Một số suất còn có cả phụ đề tiếng Anh trên màn hình cho khán giả quốc tế.

Lịch diễn

Tháng 1,2,3,4 và 10, 11, 12 thời gian 15h | 16h10'| 17h10' | 18h30' |20h


Tháng 5,6,7,8,9  thời gian 16h10' | 17h10' | 18h30' | 20h

Giá vé: Người lơn 100.000đ/người

             Trẻ em dưới 1,2m: 60.000đ/người

 

Thong ke