DONG XUAN MARKET

Dong Xuan Market, or Cho Dong Xuan, is located on Hang Dao at the northern end of Hanoi's Old Quarter

Lụa tơ tằm

Từ nhiều thế kỷ, Việt Nam là quốc gia có truyền thống sản xuất tơ lụa và thêu thùa. Lụa Việt Nam tôn dáng cho người mặc và dễ may. Màu, kiểu và chất lượng dệt của lụa rất đa dạng.

Thêu

Nổi tiếng với các sản phẩm mền, chăn thủ công và những tấm khăn trải bàn được thêu tỉ mỉ, Hà Nội là nơi tuyệt vời để mua quà tặng và đồ dùng gia đình. Đặc biệt ấn tượng là những tranh thêu khắc họa đời sống dân làng và các con thú nhỏ cầu kỳ đến mức như thể được vẽ, chứ không phải thêu, trừ khi du khách nhìn thật kỹ.

Gốm

Không nổi tiếng vì những sản phẩm gốm chất lượng cao, nhưng Việt Nam là nơi tuyệt vời để du khách có thể sở hữu những đồ dùng gia đình bằng gốm.

Sản phẩm thủ công của dân tộc thiểu số

Nổi tiếng với sản phẩm chăn mền, quần áo sử dụng kỹ thuật dệt truyền thống như kỹ thuật in hoa batik kết hợp thêu màu sắc sặc sỡ, với chất liệu chủ yếu được lấy từ thiên nhiên, các nhóm dân tộc thiểu số góp phần tạo nên diện mạo Việt Nam khác biệt và gây ấn tượng đặc biệt nơi du khách.

Chợ Hàng Da

Chợ Hàng Da được người dân Hà Thành coi là chợ bán buôn bán lẻ các mặt hàng đa dạng từ thực phẩm, quần áo, giày dép, đến vàng mã, vải vóc. Không còn mới mẻ và xa lạ gì, nơi đây được các bà các mẹ chọn làm điểm đến quen thuộc và yêu thích hằng ngày.

Phố Hàng Gai

Hay còn được gọi là phố tơ lụa, nhiều sản phẩm được dệt nên bởi bàn tay những thợ thủ công tài hoa. Kinh nghiệm khi mua là nên bắt đầu trả giá khoảng 50% so với mức giá người bán đưa ra và trả tiền không quá 70% giá ban đầu.

Phố Hàng Bạc.

Là một trong những con phố lâu đời nhất ở thủ đô Hà Nội có truyền thống làm bạc từ thế kỷ XIII khi các miếng bạc được mang tới đây từ các ngôi làng nông thôn theo sắc lệnh của vua Lê Thánh Tông.

HANOI NIGHT MARKET

Hanoi Night Market is a hustling and bustling nocturnal fair in the heart of the Old Quarter.

Thong ke